vị trí của bạn Home tin tuc the thao moi nhat

Vì sao Filip Nguyễn “lỡ duyên” với bóng đá Việt Nam?

Tại sao Filip Nguyễn chưa được cấp quốc tịch Việt Nam?Trong thông báo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Tại sao Filip Nguyễn chưa được cấp quốc tịch Việt Nam?

Trong thông báo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “VFF tiến hành tiếp xúc với các cầu thủ được tuyển chọn để tìm hiểu nguyện vọng của cá nhân cầu thủ đó, đồng thời thực hiện những hỗ trợ cần thiết trong phạm vi chức năng, thẩm quyền để các cầu thủ này có thể trở về thi đấu cho đội tuyển.

Ngoài vấn đề chuyên môn, các cầu thủ Việt kiều muốn thi đấu cho ĐTQG cần phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý liên quan đến Luật Quốc tịch của Việt Nam và tư cách cầu thủ thi đấu cho ĐTQG trong quy định của FIFA”.

Tuyển Việt Nam mất tài năng Việt kiều, VFF và HLV Park Hang-seo có thật sự đáng trách? - Ảnh 1.

VFF khẳng định đã hỗ trợ tối đa cho Filip Nguyễn trong việc lấy quốc tịch Việt Nam (Ảnh: Slovan Liberec)

Với trường hợp Filip Nguyễn, VFF không phải cơ quan có thẩm quyền cấp quốc tịch. Trách nhiệm của VFF là hỗ trợ tối đa trong việc giới thiệu và làm cầu nối tư vấn các thủ tục để thủ môn này có thể đẩy nhanh tiến độ làm thủ tục và giấy tờ cần thiết.

Vướng mắc duy nhất được cho nằm ở việc Filip Nguyễn không thể có mặt ở Việt Nam để hoàn tất thủ tục cuối cùng là được xác nhận lấy thẻ cư trú. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng khiến kế hoạch gặp khó khăn. Nếu về Việt Nam, Filip Nguyễn sẽ mất 14 ngày cách ly trước khi làm thủ tục. Nhìn chung, Filip Nguyễn mất khoảng 1 tháng để hoàn tất thủ tục và điều này ảnh hưởng đến quá trình tập luyện, thi đấu tại Slovan Liberec.

Thực tế, đấy chỉ là một nguyên nhân. Những ảnh hưởng của dịch bệnh và cơ chế siết chặt nhập tịch cũng khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Trách VFF hay HLV Park Hang-seo không quyết liệt trong sự việc này vì thế sẽ là một quan điểm cực đoan.

Tuyển Việt Nam mất tài năng Việt kiều, VFF và HLV Park Hang-seo có thật sự đáng trách? - Ảnh 2.

(Ảnh: FBNV)

Việc nhập tịch phải theo trình tự pháp luật. Nếu có trường hợp lách luật, hệ luỵ sẽ đến trong tương lai khi nhiều cầu thủ, hoặc Việt kiều khác cũng đòi hỏi được như Filip Nguyễn. Bóng đá chỉ là một lĩnh vực trong xã hội và ở trường hợp này, không có lý gì Filip Nguyễn được đặc cách.

VFF, HLV Park Hang-seo chỉ có thể chờ đợi cùng Filip Nguyễn nhưng khi có cơ hội được khoác áo đội tuyển Cộng hoà Séc, Filip Nguyễn đã không bỏ lỡ. Cũng không thể trách Filip khi anh năm nay đã 28 tuổi, không còn quá trẻ để kiên nhẫn đợi chờ. Anh cũng có quyền lựa chọn khi mang trong mình một nửa dòng máu Cộng hoà Séc.

Vào năm 2019, HLV Park Hang-seo từng có chuyến đi châu Âu với kế hoạch kiểm chứng năng lực một số cầu thủ Việt kiều, trong đó có Filip Nguyễn. Tuy nhiên, HLV người Hàn Quốc chỉ “xem giò” đúng một cầu thủ là tiền đạo Alexander Đặng, sinh năm 1990 và thi đấu ở Na Uy.

Quyết định của HLV Park Hang-seo có lẽ nằm ở việc đội tuyển Việt Nam đang thiếu một tiền đạo cắm đẳng cấp sau khi Anh Đức xin giã từ đội.

Tuy nhiên, trái ngược với khao khát của Filip Nguyễn, tiền đạo Alexander Đặng dường như lại không mặn mà với việc quay về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Điều này lại đi ngược với suy nghĩ của HLV Park Hang-seo. Ngoài chuyên môn, HLV Park nhấn mạnh cầu thủ Việt kiều đó cần có tinh thần cống hiến vì màu cờ sắc áo của Việt Nam.

Nếu có Filip Nguyễn, HLV Park Hang-seo sẽ có một cơn đau đầu “dễ chịu” ở khung gỗ đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Hiếu Lương – MTUTD – Slovan Liberec)

Câu chuyện trên không phải để phủ nhận năng lực của Filip Nguyễn hoặc cho rằng HLV Park Hang-seo thờ ơ với thủ môn này. Nhìn Filip Nguyễn thi đấu, không ai có thể phủ nhận anh khác biệt hoàn toàn với những thủ môn mà đội tuyển Việt Nam từng triệu tập.

Với Filip Nguyễn, Văn Lâm sẽ có cuộc cạnh tranh gay gắt ở khung gỗ. Bất kỳ sự cạnh tranh nào cũng hứa hẹn đem tới sự phát triển để gia tăng sức mạnh cho đội tuyển Việt Nam, hướng tới mục tiêu tầm châu Á như đã đặt ra.

Với HLV Park Hang-seo, ông không bao giờ từ chối một tài năng như Filip Nguyễn. Thế nhưng, một huấn luyện và quản lý đội tuyển cũng phải sắp xếp để giải quyết việc quan trọng hơn. Việc chỉ quan sát Alexander Đặng trực tiếp cho thấy ông hiểu đội tuyển Việt Nam đang thiếu gì và đó là công việc cấp thiết cần làm ngay.

Trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, những nhân vật chính như cầu thủ hay HLV đều khao khát bản thân giỏi hơn và muốn làm được điều ấy phải cọ xát trong môi trường đẳng cấp hơn. Châu Âu vẫn được coi là vị trí trung tâm của bóng đá thế giới. Filip Nguyễn khoác áo Cộng hoà Séc cũng là điều dễ hiểu. Nếu được thi đấu, Filip Nguyễn sẽ không bao giờ còn được khoác áo đội tuyển Việt Nam theo luật FIFA.

lịch thi đấu bóng đá asian cup 2019xembongdatructuyenbóng đá nam mỹhanoi fclịch thi đấu aff cup 2021 bảng b

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xamb hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.battle-nations.com/863/vi-sao-filip-nguyen-lo-duyen-voi-bong-da-viet-nam/