vị trí của bạn Home kèo trưc tuyến

chung ket luot ve aff cup 2008

Lịch sử chứng minh Việt Nam nắm nhiều lợi thế trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup【chung ket luot v

chung ket luot ve aff cup 2008

Lịch sử chứng minh Việt Nam nắm nhiều lợi thế trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup

chung ket luot ve aff cup 2008

Trong trận chung kết lượt đi tổ chức tại sân vận động quốc gia Bukit Jalil ở Kuala Lumpur, đội tuyển chủ nhà Malaysia và Việt Nam đã hòa với tỷ số 2-2. Mọi chú ý đang đổ dồn về sân vận động quốc gia Mỹ Đình, nơi tổ chức trận chung kết lượt về vào ngày 15/12.

Dưới đây là tổng hợp kết quả những trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup kể từ năm 2004.

Chung kết năm 2004: Tổng tỉ số 2 lượt Singapore 5 – 2 Indonesia

Trong trận “quyết chiến” lượt đi, Singapore đã đánh bại Indonesia với tỷ số 3-1 ngay tại sân vận động Gelora Bung Karno (Indonesia).

Đến trận lượt về tại sân vận động quốc gia ở Kallang, nước chủ nhà Singapore không đánh rơi lợi thế và đánh bại đối thủ với kết quả 2-1. Sau hai lượt đấu, đội tuyển Singapore đã nâng cúp vô địch năm 2004.

Dưới đây là video về những khoảnh khắc trong trận chung kết AFF Suzuki Cup năm 2004 (nguồn: foxsportsasia)

Chung kết 2007: Tổng tỉ số 2 lượt Singapore 3 – 2 Thái Lan

AFF Cup 2007 là kỳ AFF Cup duy nhất từ trước tới giờ diễn ra vào năm lẻ. Nhà vô địch 2004 tiếp tục vào chung kết năm 2007 và lần này đối thủ của Singapore là Thái Lan. Ở trận chung kết lượt đi, Singapore thắng 2-1 trên sân nhà.

Trong trận lượt về ở sân khách, đội tuyển Sinagpore cầm hòa Thái Lan với tỷ số 1-1. Và kết quả chung cuộc là Singapore bảo toàn danh hiệu vô địch AFF Suzuki Cup.

Chung kết năm 2008: Tổng tỷ số 2 lượt Việt Nam 3-2 Thái lan

Sau thất bại trong năm 2007, Thái Lan lại bước vào trận chung kết AFF Suzuki Cup và lần này cạnh tranh danh hiệu vô địch với đội tuyển Việt Nam.

Trong trận lượt đi tại sân của Thái Lan, đội tuyển Việt Nam đánh bại nước chủ nhà với tỷ số 2-1. Đến trận lượt về trên sân nhà, đội tuyển Việt Nam hòa Thái Lan 1-1 và giành danh hiệu vô địch AFF Suzuki Cup lần đầu tiên.

Dưới đây là video về trận chung kết lượt đi năm 2008 (nguồn: foxsportsasia)

Dưới đây là video trận chung kết lượt về năm 2008 (nguồn: foxsportsasia)

Chung kết năm 2010: Tổng tỷ số 2 lượt Malaysia 4 – 2 Indonesia

Tại sân vận động quốc gia Bukit Jalil ở Kuala Lumpur, nước chủ nhà Malaysia đánh bại Indonesia 3-0. Đến trận lượt về trên sân nhà, Indonesia đã phản công và giành chiến thắng 2-1 nhưng không thể thay đổi “đại cục” và chức vô địch AFF Suzuki Cup đã về tay Malaysia.

Chung kết năm 2012: Tổng tỷ số 2 lượt Singapore 3 – 2 Thái Lan

Singapore là nước chủ nhà trận lượt đi và giành chiến thắng 3-1. Mặc dù đội tuyển Thái Lan giành chiến thắng 1-0 trong trận lượt về nhưng chung cuộc Singapore đã trở thành nhà vô địch.

Chung kết năm 2014: Tổng tỷ số 2 lượt Thái Lan 4 – 3 Malaysia

Thái Lan đã giành lợi thế ở trận lượt đi với chiến thắng 2-0. Trong khi đó, đội tuyển Malaysia đã không từ bỏ hy vọng và đánh bại đối thủ Thái Lan 3-2 trong trận lượt về. Tuy nhiên điều này là chưa đủ do vậy đội tuyển Thái Lan được vinh dự nâng cao chiếc cúp vô địch.

Chung kết năm 2016: Tổng tỷ số 2 lượt Thái Lan 3-2 Indonesia

Đội tuyển Thái Lan tiếp tục vào chung kết và đối thủ của họ là Indonesia. Ở trận chung kết lượt đi, với lợi thế nước chủ nhà, Indonesia giành chiến thắng 2-1. Tuy nhiên, trận lượt về tại sân Rajamangala đã chứng minh bản lĩnh của nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2014 và đội tuyển Thái Lan đánh bại Indonesia với tỷ số 2-0 đồng thời tiếp tục giữ danh hiệu.

Dưới đây là video trận chung kết lượt về năm 2016 (nguồn: foxsportsasia)

Như vậy, với trận lượt đi tại sân khách, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam hòa Malaysia 2-2 thì lợi thế trận lượt về chắc chắn sẽ thuộc về “những chú rồng vàng”.

Dựa vào lịch sử các trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup, đội tuyển giành lợi thế trước khi bước vào trận lượt về sẽ giơ cao cúp vô địch. Trường hợp ngoại lệ là đội tuyển Thái Lan năm 2016 đã lội ngược dòng và giành chiến thắng.

Vào 19 giờ 30 phút ngày 15/12, trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 giữa 2 đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

chung ket luot ve aff cup 2008 Link

chung ket luot ve aff cup 2008

Qua lịch sử của AFF Suzuki Cup, chủ nhà trận chung kết lượt về thường giành được ưu thế.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xamb hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.battle-nations.com/756/chung-ket-luot-ve-aff-cup-2008/