vị trí của bạn Home 24h.com.vn tin tuc bong da

seo chau au

Giới chạy bộ tiếp sức tuyến đầu chống dịch【seo chau au】:Một ngày giữa tháng 8, sau nhiều lần được ng

seo chau au

Giới chạy bộ tiếp sức tuyến đầu chống dịch

seo chau au

Một ngày giữa tháng 8, sau nhiều lần được nghe đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng nữ đang làm việc ở các bệnh viện dã chiến kể lại chuyện bị mất chất điện giải trong cơ thể ở các ca trực làm chị Mỹ Châu không khỏi trăn trở.

Khoác lên mình bộ đồ bảo hộ PPE kín mít suốt ca trực (ban ngày 5 giờ, ban đêm 8 giờ) trong điều kiện thời tiết nóng nực, các y – bác sĩ không được phép nghỉ ngơi để ăn uống hoặc đi vệ sinh để tránh lây nhiễm và tiết kiệm đồ bảo hộ.

Trao tặng gel và muối cho Bệnh viện Phụ sản trung ương

Các sản phẩm gel và muối của giới chạy bộ tiếp sức tuyến đầu chống dịch (Ảnh: ĐẠT NGUYỄN)

Nhiều y – bác sĩ nữ cố gắng làm việc trong 2 giờ thì hoa mắt, chóng mặt, hết ca trực, cởi bỏ bộ đồ bảo hộ thì da tay, da chân nhăn nhúm, teo tóp bợt trắng lại trong trạng thái mất nước, chưa kể bị co rút cơ. Nhiều người thử lấy tay gãi đầu cũng không được vì các ngón tay cứ co quắp lại.

Là thành viên của Doctors and Friends (D&F), nhóm chạy bộ với đa số thành viên là các bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện K và một số bệnh viện khác trên địa bàn TP Hà Nội, chị Mỹ Châu nghĩ ra cách dùng gel (chất dinh dưỡng dạng lỏng để bù năng lượng nhanh) và muối viên mà giới chạy bộ vẫn dùng khi tập luyện, thi đấu để gửi cho đồng nghiệp dùng thử.

Hiệu quả thấy rõ khi các y – bác sĩ uống gel và 2 viên muối ở ca trực của mình không còn thấy bị chuột rút hay co cơ, cảm giác khỏe hơn bình thường rất nhiều.

Đem ý tưởng này bàn bạc cùng Nguyễn Đạt, một phóng viên thể thao kiêm chân chạy nổi tiếng ở các giải đường trường trong nước, khi Nguyễn Đạt chia sẻ việc quyên góp muối và gel trên Facebook cá nhân, nhiều nhóm chạy trên toàn quốc đã nhiệt liệt hưởng ứng.

“Việc quyên góp gel và muối mà cộng đồng chạy bộ dùng cho tập luyện, thi đấu là một ý tưởng thú vị. Các giải chạy bị hoãn hoặc hủy nên cộng đồng chạy bộ chưa cần đến 2 loại này, đề xuất tặng cho các y – bác sĩ tuyến đầu là việc làm vô cùng ý nghĩa. Do điều kiện phải bảo đảm an toàn, các bác sĩ, y tá phải nhịn ăn uống, làm việc liên tục, không thể cởi bộ đồ bảo hộ ra, nên đồ dinh dưỡng thể thao với ưu điểm gọn nhẹ, có thể nạp được nhanh rất phù hợp, giúp các y – bác sĩ có thêm chút năng lượng trong ca trực của mình” – anh Nguyễn Đạt chia sẻ.

Cộng đồng chạy bộ với nhiều CLB tên tuổi như Tràng An, Cầu Giấy, Green Stars, AmsRunners rủ nhau gom gel, muối ủng hộ. Rất nhanh như phẩm chất của các VĐV chạy, đợt quyên góp chỉ trong khoảng 2 tuần đã thu được hơn 10.000 viên muối, hơn 1.600 gói gel, một ít được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản trung ương; còn lại được chuyển vào TP HCM, đến tận tay các y – bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 13, Bệnh viện dã chiến số 6, Bệnh viện Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang.

“Bày tỏ sự biết ơn các y – bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch ở TP HCM đã vất vả và hy sinh rất nhiều vì sức khỏe người dân cũng như một Việt Nam bình yên, người góp gạo, người góp ôxy, còn cộng đồng runner thì góp gel và muối, tất cả cùng chung tay hỗ trợ cho tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19” – chị Mỹ Châu bộc bạch và khẳng định sẽ tiếp tục cuộc vận động tương tự khi có yêu cầu.

seo chau au Link

seo chau au

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các giải chạy trong Nam ngoài Bắc đều bị đình hoãn chưa hẹn ngày tái xuất nhưng giới chạy bộ lại chẳng ngồi yên mà vận động hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch theo cách rất riêng của mình

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xamb hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.battle-nations.com/609/seo-chau-au/