vị trí của bạn Home kèo trưc tuyến

ngô lan hương

Ngô Lan Hương đối đầu cờ tướng Việt【ngô lan hương】:Điều người hâm mộ cờ tướng Việt Nam lo lắng bấy l

ngô lan hương

Ngô Lan Hương đối đầu cờ tướng Việt

ngô lan hương

Điều người hâm mộ cờ tướng Việt Nam lo lắng bấy lâu sắp trở thành hiện thực khi chính Ngô Lan Hương xác nhận đã trở thành công dân Singapore cuối năm 2021, đồng thời đồng ý thi đấu cho đội tuyển nước này tại SEA Games 31 và ASIAD 19. Cờ tướng Singapore vốn không mạnh ở cả 2 nội dung nam nữ, cũng như chưa bao giờ được đánh giá cao trong khu vực. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Ngô Lan Hương, người ta cho rằng thời cơ “vàng” đã đến với bộ môn thể thao trí tuệ này của đảo quốc sư tử.

Năm 2012, Ngô Lan Hương kết hôn với Khang Đức Vinh, một cựu kỳ thủ gốc Hoa khi ấy nắm giữ cương vị Tổng thư ký Liên đoàn Cờ tướng Singapore. Đó cũng là thời điểm cô vươn đến đỉnh cao trong sự nghiệp với 9 chức vô địch Việt Nam, xen kẽ là 2 danh hiệu vô địch châu Á, 2 ngôi á quân thế giới cùng nhiều thành tích quốc tế chói sáng khác. Việc lập gia đình không ảnh hưởng nhiều đến chuyện tập luyện thi đấu của Ngô Lan Hương. Thậm chí, các HLV và đồng đội thân thiết còn biết rõ cô “đặt điều kiện” với chồng là không được ép cô phải thi đấu cho các CLB hoặc đội tuyển Singapore.

Kỳ thủ Ngô Lan Hương 10 lần vô địch Việt Nam và 2 lần vô địch châu Á Ảnh: ĐÔNG LINH

Cờ tướng Việt Nam mang lại cho cô quá nhiều danh vọng và Ngô Lan Hương chỉ muốn được tiếp tục chơi cờ ở quê hương cho đến khi nào những đồng đội trẻ đủ sức thay thế cô trên kỳ đàn quốc tế. Việc vợ chồng cô luôn trong cảnh “hai quê” (Lan Hương vẫn sống ở Việt Nam để chăm sóc cha mẹ già, con gái cùng những đứa cháu trong gia đình) cũng chính là điều kiện để cô tiếp tục gắn bó với quê nhà về cuộc sống lẫn sự nghiệp thi đấu.

Người trong nghề gọi Ngô Lan Hương là “Nữ hoàng cờ tướng” khi chứng kiến sự thăng tiến của kỳ thủ này từ thuở chập chững vào nghề ở tuổi 14 cho đến khi góp sức xóa bỏ thế độc tôn của cờ tướng Trung Quốc kéo dài nhiều thập niên bằng 2 danh hiệu vô địch đơn nữ châu Á các năm 2011 và 2013. Cô cũng nhiều lần thách thức sự thống trị của các nữ kỳ thủ Hoa lục tại đấu trường châu lục lẫn thế giới trong giai đoạn 2002-2013.

Tạm nghỉ thi đấu vài mùa giải để sinh nở và chăm sóc con thơ, giữa năm 2017, Ngô Lan Hương từ Singapore về nước tham dự Giải Cờ tướng đồng đội toàn quốc và giành được tấm HCV nội dung cờ chớp. Đây là thành tích đáng ghi nhận đối với một kỳ thủ gần như cách ly hẳn với cờ hàng chục tháng ròng rã đến độ hệ số Elo “rớt” hạng khủng khiếp và không thể đọ sức sòng phẳng với các đối thủ đàn em đang vươn lên mạnh mẽ lúc bấy giờ.

Không ai có thể nói trước được điều gì khi suốt 3 năm trời, tình hình dịch bệnh không cho phép Ngô Lan Hương trở về nước thi đấu cho tuyển TP HCM ở các giải quốc gia. Lòng tự trọng của một kỳ thủ hàng đầu không cho phép Ngô Lan Hương tiếp tục nhận chế độ đãi ngộ của thành phố mà chẳng đóng góp gì và cô xin phép rời đội cuối năm 2021.

Cũng vì dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cô không thi đấu, chẳng có thành tích gì để được tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia. Thế là Ngô Lan Hương đành giã từ luôn giấc mơ được cùng cờ tướng Việt Nam chinh phục đấu trường SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà.

Tổng thư ký Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam Phạm Hồng Thanh cho biết lực cờ của Ngô Lan Hương vẫn rất mạnh, đủ sức đương đầu với các nữ hảo thủ hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lê Thị Kim Loan, Đàm Thị Thùy Dung, Hồ Thị Thanh Hồng hay Nguyễn Hoàng Yến…Liên đoàn cũng đã nắm bắt tin tức về việc Ngô Lan Hương gia nhập tuyển Singapore.

Tuy vậy, cờ tướng Việt Nam vẫn sẽ phải cố gắng tối đa khi lần đầu tiên bộ môn này được đưa vào chương trình thi đấu tại SEA Games và xa hơn là những cuộc đối đầu nảy lửa giữa các thế lực cờ châu Á tại ASIAD 19 trên đất Trung Quốc vào tháng 9 tới.

ngô lan hương Link

ngô lan hương

Kỳ thủ Ngô Lan Hương đã góp sức xóa bỏ thế độc tôn của cờ tướng Trung Quốc kéo dài nhiều thập niên bằng 2 danh hiệu vô địch đơn nữ châu Á các năm 2011 và 2013

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xamb hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.battle-nations.com/501/ngo-lan-huong/